Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Apple bị kiện tại Pháp vì vận chuyển iPhone bất hợp pháp

Apple đang gặp phải nhiều bất lợi khi những đối tác thân thiết, bao gồm các nhà mạng lớn ở Pháp gửi đơn kiện tới tòa án tối cao bởi những điều khoản ràng buộc không hợp lý trong hợp đồng hợp tác.
>> Video liên quan: Apple và những tin đồn được làm sáng tỏ!

Đi đêm lắm có ngày gặp ma

Các sản phẩm của Apple luôn được các nhà mạng tại nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt ưu ái. Việc các công ty viễn thông hợp tác với ông lớn Apple để phân phối các sản phẩm của hãng không chỉ giúp tăng doanh số cho Táo khuyết mà còn mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ từ những điều khoản cam kết hợp đồng giữa người dùng và các nhà mạng khi được mua hàng với giá ưu đãi.
Apple bị kiện tại Pháp vì vận chuyển iPhone bất hợp pháp

Apple là thương hiệu đắt giá được các nhà mạng trên toàn thế giới chào đón

Tuy nhiên, cuộc đời không ai học được hết chữ ngờ, tình hình kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi và vấn đề Apple đang gặp tại thị trường Pháp là một ví dụ. Theo thông tin từ Phonearena thì Apple đang gặp rắc rối với chính các đối tác của mình tại thị trường Pháp khi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của quốc gia này đều đồng loạt gửi đơn kiện đến tòa án Pháp về những điều khoản ràng buộc bất hợp lý và không hợp pháp mà Apple đề ra trong hợp đồng hợp tác.
Vụ việc do tổ chức bảo vệ người tiêu dùng, quyền lợi doanh nghiệp của pháp – DGCCRF khởi xướng và đã nhận được sự đồng tình của nhiều nhà mạng. Tổ chức này cho biết, trong các bản hợp đồng giữa Apple và các nhà mạng ở nước sở tại có đến 10 điều khoản ràng buộc không phù hợp với luật kinh doanh của Pháp.
Xem thêm:Ưu điểm của iphone 6 plus lock

Thông tin liên quan tới vụ kiện triệu đô

Cụ thể, những điều khoản trong hợp đồng đều đặt lợi ích của Táo khuyết lên hàng đầu khi yêu cầu các nhà mạng của Pháp buộc phải mua một lượng iPhone nhất định trong 3 năm liên tục nếu muốn trở thành nhà phân phối chính thức của hãng. Bên cạnh đó, các nhà mạng còn phải chịu toàn bộ phí tổn quảng bá cho Apple trong thời gian hợp tác và chịu trách nhiệm hỗ trợ quy trình bảo hành theo chế độ của Apple. Chưa kể, khi hợp đồng kết thúc và không tiếp tục gia hạn thì Apple sẽ được toàn quyền sử dụng bằng sáng chế và thương hiệu của đối tác.
Apple đang đối mặt với vụ kiện triệu đô tại Pháp

Apple đang đối mặt với vụ kiện triệu đô tại Pháp

Những điều khoản chứng tỏ lòng tham không đáy của Apple đã đặt các nhà mạng Pháp vào tình thế không thể khó lựa chọn bởi việc không được phân phối chính thức iPhone có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến doanh số và lợi nhuận của các công ty này. Nếu những cáo buộc của DGCCRF là đúng thì số tiền phạt mà Apple phải chịu có thể lên đến 48,5 triệu Euro. Ngoài ra, uy tín của hãng công nghệ Mỹ tại Pháp cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể sẽ không nhận được những ưu đãi cho doanh nghiệp từ chính quyền Pháp.

Trong một động thái khác, Apple và nhiều ông lớn công nghệ Mỹ khác như Microsoft, Google cũng đang rơi vào tầm ngắm của các nhà chức trách Châu Âu trong một vụ điều tra về hành vi trốn thuế tại lục địa già, với tổng số tiền trốn thuế lên tới 8 tỷ Đô la. Hiện, đại diện của Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về vấn đề này.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Apple bị kiện
  • Apple bị kiện tại pháp
  • Apple bị kiện bởi chuyển iPhone trái phép
  • Tin Apple bị kiện bởi vận chuyển iPhone
  • Mua iphone 5 lock cũ giá rẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét