Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Đồng sáng lập trợ lý ảo Siri phát triển chatbot giúp đặt hàng nhanh

Tương lai của công nghệ đang dần hướng đến thực tế ảo, do đó việc các hãng công nghệ phát triển các nền tảng chatbot hay trợ lý ảo với mong muốn con người giao tiếp nhiều hơn với AI cũng nằm trong xu hướng đó. Đã có khá nhiều tên tuổi lớn góp mặt vào công cuộc phát triển loại công nghệ này, tiêu biểu có thể kể đến như trợ lý ảo Siri của Apple, Tay và Cortana của Microsoft. Và mới đây nhất là sự xuất hiện của Viv.
>> Video liên quan: Cortana trên Android: Vui cùng Siri và BlackBerry Assistant

Viv - Đồng sáng lập trợ lý ảo Siri 

Đây là sản phẩm của Dag Kittlaus và Adam Cheyer, đồng sáng lập trợ lý ảo Siri của Apple. 2 người chia sẻ rằng họ đã làm việc với Viv từ những năm 2003, tức trước Siri một thời gian dài. Họ đã bán Siri cho Apple vào năm 2010 nhưng sau đó Kittlaus đã rời Apple để tiếp tục làm việc với Viv. Khác với nền tảng đóng của Siri, vốn chỉ phụ thuộc vào một số đồ thị kiến thức như Yelp, OpenTable và Wolfram Alpha . Kittlaus cho biết Viv được thiết kế với tính mở hoàn toàn.
chatbot giúp đặt hàng nhanh

Viv là trợ lý ảo mới nhất  góp mặt trong công nghệ phát triển các nền tảng chatbot hay trợ lý ảo


Tức là bạn hoàn toàn có thể cho phép các bên thứ ba tích hợp dịch vụ riêng của mình vào Viv, tức là bạn chỉ cần ra lệnh cho cô trợ lý ảo này, sau đó cô ta sẽ giúp bạn gọi điện đến UBER để đặt xe, mua giúp bạn một chiếc pizza hay thậm chí là đặt hoa cúc để tặng bà nội của bạn nữa. Rõ ràng có thể thấy tiềm năng rất lớn của Viv và nhiều hãng công nghệ lớn đã nhận ra và ngỏ lời mua cô nàng chatbot này của Kittlaus, như Google và Facebook.
Xem thêm: Sony Z5 Nhật Cũ

Viv - trợ lý ảo siêu thông minh

Năm 2012 trợ lý ảo Siri được tích hợp trên iOS đã khiến người ta nhận ra những tiềm năng to lớn của trợ lý ảo. Nhưng sau một thời gian dài ra mắt thì Siri vẫn không có gì đột phá. Chính vì thế trợ lý ảo Viv được phát triển và ra đời, chính là sản phẩm mà tác giả của Siri trước đó ra mắt. Viv được sở hữu những tính năng tuyệt vời hơn.

phát triển chatbot giúp đặt hàng nhanh

Một điểm ấn tượng khác chính là khả năng của Viv trong việc thực hiện các giao dịch.

Viv không có giọng nói ảo – một trong những tính năng biểu tượng của Siri tuy nhiên Kittlaus hứa hẹn sẽ bổ sung sự thiếu hụt này trong thời gian tới. Và dù thiếu khuyết giọng nói khi trả lời nhưng khả năng cung cấp thông tin của Viv vẫn  rất là rất ấn tượng.
Giống như công nghệ cơ sở của siri, Viv vẫn cũng sử dụng công nghệ của Nuance cho việc nhận diện giọng nói. Nhưng điều ấn tượng nhất sự kết hợp giữa công nghệ ngôn ngữ tự nhiên và nó mô tả khả năng của Viv để tạo ra khả năng lập chương trình của riêng nó.
Một điểm ấn tượng khác chính là khả năng của Viv trong việc thực hiện các giao dịch. Đây chính là một điểm khác biệt và ấn tượng nhất của Viv
Tuy nhiên, hiện tại thì nhóm phát triển mới chỉ có ý định phát hành chatbot này lên hệ điều hành IOS và chưa có kế hoạch đưa lên các nền tảng khác trong tương lai.


Từ khóa tìm kiếm google:

  • trợ lý ảo Siri
  • Viv đồng sáng lập trợ lý ảo Siri
  • Viv trợ lý ảo Siri
  • trợ lý ảo Siri chatbot giúp đặt hàng nhanh
  • Mẹo thay màn hình ipad mini

0 nhận xét:

Đăng nhận xét