Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Iphone SE chưa chắc đã giúp Apple tránh khỏi sụt giảm doanh số.


Như các bạn đã biết, Apple đã nhận được 3,4 triệu đơn đặt hàng cho mẫu điện thoại iphone SE mới nhất chỉ riêng tại thị trường Trung Quốc, và dự kiến sẽ bán được khoảng 4 -5 triệu máy cho đến cuối quý tài chính này, do đó có thể coi chiếc Iphone 4 inch này là một thành công của Táo Mỹ trong việc giải quyết mớ linh kiện tồn kho của hãng này.
>> Video liên quan: Apple nghĩ gì khi tung ra Iphone SE?

IPhone đã bắt đầu đuối sức khi doanh số liên tục giảm

Theo báo cáo tháng 1 năm nay cho thấy doanh số của iphone bán ra thị trường đang giảm đáng kể và mức tăng trưởng cũng giảm xuống mức gần 1%. Ngay cả CEO Tim Cook của Apple cũng thừa nhận doanh số của quý 1/2016 có thể là lần sụt giảm đầu tiên của Iphone.

Ra mắt vào tháng 3, điện thoại iphone SE được kỳ vọng là sản phẩm giúp đẩy tăng doanh số của apple để bù lượng thiếu hụt. Thế nhưng iphone SE có thực sự giúp Apple tránh sụt giảm doanh số?

Ra mắt vào tháng 3, iphone SE được kỳ vọng là sản phẩm giúp đẩy tăng doanh số của apple để bù lượng thiếu hụt. Thế nhưng điện thoại iphone SE có thực sự giúp Apple tránh sụt giảm doanh số?

iPhone SE không thể giúp Apple tránh sụt giảm doanh số

Một số nguồn tin từ các chuỗi cung ứng công nghiệp mới đây đã cảnh báo rằng iphone SE sẽ không thể giúp Apple thoát khỏi tình trạng sụt giảm doanh thu trong quí 2 năm nay, theo đó, các nhà cung ứng này đã đưa ra dự báo doanh số của điện thoại Iphone SE cho đến hết quý thứ 2 cũng sẽ chỉ đạt con số khoảng 4-5 triệu máy được suất xưởng.

iPhone SE không thể giúp Apple tránh sụt giảm doanh số

Cụ thể, lượng iPhone SE bán trong tuần đầu tiên chỉ bằng 3% so với iPhone 6 tính cùng thời điểm, con số này với iPhone 6s là 54%. Theo một nghiên cứu chỉ khoảng 35% người mua sản phẩm này từng sở hữu một chiếc iPhone trong 2 năm gần đây.
Lý giải nguyên nhân đưa ra dự báo này một phần do điện thoại iphone SE không phải là bom tấn của Apple, nó chỉ là bản nâng cấp cấu hình của iphone 5s và hoàn toàn không phù hợp với những danh tiếng sáng tạo của Apple. Hơn nữa việc số lượng linh kiện cung cấp cho chiếc Iphone SE không đồng đều sẽ dẫn đến tình trạng trên. Những hình ảnh rò rỉ cho thấy những ốp lưng của điện thoại iPhone SE chính hãng tại hà nội sẽ chỉ thay đổi những điểm nhỏ so với 5S, từ đường cong mềm mại cho đến khả năng là các cổng mới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nâng cấp hàng loạt thứ như ốp lưng mới, phụ kiện, sạc… nếu mua iPhone SE và iPhone SE không thực sự rẻ như bạn tưởng.
Quả bom tấn tiếp theo chính là chiếc iPhone 7 vào tháng 9 khiến cho người tiêu dùng mang tâm lý chờ đợi để quyết định mua sản phẩm nào.

Trên internet người dùng có thể vẫn ủng hộ và chờ đợi dòng sản phẩm này nhưng apple chắc hẳn có đủ số liệu và phản hồi từ khách hàng để khẳng định tồn tại nhu cầu cho một chiếc iPhone nhỏ gọn. Tuy nhiên, số liệu nào sẽ chứng minh rằng người dùng sẽ thực sự  mua nó và khiến điện thoại Iphone SE cháy hàng như những người đàn anh đi trước của nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét