Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Nhà mạng Verizon bị tấn công, lộ thông tin khách hàng

Một tên tội phạm mạng đã đánh cắp dữ liệu của 1,5 triệu khách hàng của bộ phận Enterprise Solutions thuộc nhà mạng Mỹ Verizon sau khi thành công trong việc bẻ khóa an ninh mạng, sau đó đem rao bán “chiến lợi phẩm của mình” với giá 100.000 USD.

Verizon bị hack, hàng triệu khách hàng bị lộ thông tin mật

Theo nguồn tin từ trang Krebsonsecurity tiết lộ thì những tên tội phạm mạng mới đây vừa hack dữ liệu của một bộ phận thuộc nhà mạng Mỹ Verizon, sau đó, tên này đã mang những chiến lợi phẩm mà mình đã thu được đem lên rao bán trên mạng Internet.  Brian Krebs - phóng viên chuyên trách về bảo mật của trang tin này cho hay dữ liệu bị hacker ăn cắp thuộc về Verizon Enterprise Solutions - một bộ phận kinh doanh của nhà mạng Verizon. Bộ phận này có chức năng cung cấp các dịch vụ về IT cho các khách hàng là những công ty lớn, và chính bản thân bộ phận này thường được giao nhiệm vụ đối phó với những lỗ hổng bảo mật.
Phóng viên Krebs cho biết, thông tin của khoảng 1,5 triệu khách hàng là doanh nghiệp của công ty này đã bị đánh cắp rồi rao bán trên một diễn đàn trên mạng internet. Tuy nhiên, một điều khá may mắn là có vẻ như chỉ những khách hàng là doanh nghiệp bị chúng ăn cắp thông tin, còn những người dùng thông thường thì không nằm trong mục tiêu tấn công của bọn chúng. Theo thông tin được cung cấp bởi Verizon Enterprise Solutions thì có tới 97% trong số 500 công ty hàng đầu thế giới do tạp chí Forbes bình chọn hiện đang sử dụng các dịch vụ do công ty cung cấp.

Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới thấp thỏm lo âu , Nhà mạng Verizon bị tấn công, lộ thông tin khách hàng

Lộ thông tin khách hàng, những người trong cuộc nói gì?

Theo phóng viên Krebs, dữ liệu bị đánh cắp được rao bán bởi một thành viên tích cực của một diễn đàn tội phạm mạng ngầm được bảo vệ với hệ thống an ninh vô cùng cẩn thận. Toàn bộ dữ liệu trên được tên này rao bán với giá 100.000 USD. Tuy nhiên, tên hacker này sẵn sàng bán chúng theo số lượng, chẳng hạn như 10.000 USD thì có thể mua được 100.000 bản ghi âm. Không dừng lại ở đó, tên hacker này còn thể hiện sự khiêu khích của mình khi đem rao bán cả những lỗ hổng bảo mật trên website của Verizon.
Hiện tại, nhà mạng này vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân tại sao dữ liệu của họ lại bị mất cắp. Tuy nhiên, chính Verizon cũng đã thừa nhận có lỗ hổng bảo mật xuất hiện và cho hay, họ đã gửi đi thông báo cho các khách hàng của mình: "Verizon mới đây đã phát hiện ra lỗi bảo mật và khắc phục nó trên sản phẩm của mình. Theo điều tra của chúng tôi, kẻ tấn công đã ăn cắp những thông tin liên lạc cơ bản của một số khách hàng là doanh nghiệp. Thông tin cuộc gọi của người dùng hay các dữ liệu khác không có dấu hiệu bị thâm thập" - Verizon khẳng định


Từ khóa tìm kiếm:

  • lộ thông tin khách hàng
  • Verizon bị tấn công, lộ thông tin khách hàng
  • lộ thông tin khách hàng nhà mạng nói gì?
  • Nhà mạng để lộ thông tin khách hàng
  • Sony Z5 Compact Nhật Cũ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét