Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

So sánh Sony Xperia X và Sony Xperia XA

So sánh Sony Xperia X và Sony Xperia XA- hai chiếc điện thoại tiên phong của dòng X-Series sẽ được ra mắt vào năm 2016 này. Với thiết kế nguyên khối đẹp mắt và đẳng cấp, sự khác biệt giữ hai sản phẩm này là gì?
>> Video liên quan: Maxdaily 17/ 05: Trên tay Sony Xperia XA Ultra "nóng hổi"


Sự khác biệt giữa Xperia XA và Sony X

Thiết kế và cảm biến vân tay giữa Sony Xperia X và Sony Xperia XA

Hai chiếc máy này đều mang đậm ngôn ngữ thiết kế của dòng Xperia Z truyền thống của hãng Sony. 
Chiếc điện thoại Xperia XA với nút nguồn hình tròn bên cạnh phải, phần viền cong hai bên, viền Bezels trên và dưới khá lớn và vị trí camera cũng như các phần khác khá giống với chiếc M5 hay Z3. 
Còn điện thoại Xperia X có sự thay đổi rõ, đó là nút nguồn được thay thế bằng cảm biến vân tay phẳng, cho phép bạn không phải nhập mã pin khi mở khóa cho điện thoại của bạn. 
Viền của Xperia XA và ở sony X có màn hình cong 2,5D và viền mỏng rất quyến rũ và đẳng cấp. 
Sự khác biệt giữa Xperia XA và Sony X

Sự khác biệt giữa Xperia XA và Sony X

Màn hình và chế độ đa phương tiện Sony Xperia X và Sony Xperia XA

So sánh Sony X mới Sony Xperia XA không thể thiếu được phần màn hình của hai chiếc máy này. và Thay màn hình Sony Xperia Xperia Z1 cũng thế Sony X với màn hình độ phân giải 1080p và kích thước 5.0 inch, đảm bảo sử dụng đa phương tiện một cách thoải mái nhất, nội dung hiển thị sắc nét cao. 
Sony xperia XA chỉ có độ phân giải 720p nên sẽ hạn chế hơn về độ nét so với Sony X. Nhưng lại được hỗ trợ X-Reality. 
Cả hai chiếc điện thoại này của Xperia mới đều hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Hiệu suất và pin Sony Xperia X và Sony Xperia XA

Đây là hai chiếc máy đều có pin khủng, tuổi thọ pin là ưu thế của dòng Xperia, đáp ứng sử dụng pin hơn một ngày với đầy đủ tính năng của máy. 
Ở chiếc Sony Xperia X có dung lượng lớn hơn ở Xperia XA (2620 mAh và 2300 mAh), cho phép sử dụng lâu hơn. 
Sự khác biệt giữa Xperia XA và Sony X
Sự khác biệt giữa Xperia XA và Sony X

Cùng với công nghệ Qnovo’s Adaptive Charging được Sony tích hợp giúp cho chiếc điện thoại Sony X sạc nhanh hơn so với xperia XA và tuổi thọ pin tốt hơn. 
Hiệu suất của Sony Xperia X sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 650 do Qualcomm - là con chip 6 nhân 64-bit đã được tối ưu trên Android Marshmallow và các trò chơi mới nhất. 
Sony Xperia XA sử dụng con chip xử lý "rẻ" hơn là Mediatek Helio P10 - cho thấy nó vẫn cung cấp một hiệu suất khá tốt hằng ngày mặc với các tác vụ đa nhiệm nặng hay trò chơi 3D thì sẽ có phần yếu thế hơn.

Camera của Sony Xperia X và Sony Xperia XA

So sánh Sony Xperia X và Sony Xperia XA- hai chiếc máy này đều sử dụng ứng dụng máy ảnh mới nhất của nhà sản xuất Sony để giúp cho việc chụp nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều. Với tính năng tự động lấy nét khi đối tượng này chuyển động cũng mang lại khả năng chụp ảnh tốt nhất trên 2 smartphone này.
Có một sự khác biệt đó là, Sony X có camera sau lên tới 23MP và chiếc camera trước 13MP thì trên chiếc Xperia XA các con số này là 13MP và 8MP.
Xperia XA và Sony X
So sánh Sony Xperia XSony Xperia XA để bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.
Có thể bạn quan tâm:

Thay màn hình Sony Z4 chính hãng tại hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét