Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Học cách test iPhone 5c lock cũ trước khi mua


Việc mua iPhone 5c lock cũ được ví như một canh bạc bởi người dùng có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như nguy cơ hỏng hóc hoặc mua phải hàng dựng, hàng giả,… có chất lượng không đảm bảo,… Sau đây là những cách test điện thoại iPhone 5c khóa mạng trước khi mua mà bạn nên tham khảo.

Kiểm tra hình thức iPhone 5c lock cũ

Yếu tố hình thức là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua iPhone 5c khóa mạng qua sử dụng. Người dùng khi mua iPhone 5c lock cũ cần kiểm tra cẩn thận hình thức máy, đặc biệt là 4 góc viền xem có bị móp méo, trầy xước nhiều hay không, đồng thời chú ý tới các đường ghép nối, jack cắm tai nghe hay cổng sạc,… Ngoại hình của máy bên cạnh yếu tố thẩm mỹ còn giúp người mua phần nào xác định được chất lượng bên trong của thiết bị. Nếu iPhone 5c khóa mạng có quá nhiều vết móp méo do rơi hoặc va chạm thì đồng nghĩa với việc các linh kiện bên trong ít nhiều bị tổn hại và bạn nên cân nhắc khi có ý định mua.
Học cách test iPhone 5c lock cũ trước khi mua
Kiểm tra ngoại hình iPhone 5c lock cũ

Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình iPhone 5c lock cũ

Lỗi cảm ứng màn hình và điểm chết là các vấn đề hay xuất hiện trên iPhone 5c lock qua sử dụng. Tuy nó thường không quá nghiêm trọng nhưng đôi lúc có thể khiến người dùng bực bội trong quá trình sử dụng. Để hạn chế mua phải máy có vùng chết cảm ứng, bạn có thể thực hiện một thao tác đơn giản như sau: giữ ngón tay vào một biểu tượng bất kỳ trên rồi di chuyển nó khắp toàn bộ bề mặt màn hình. Nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại đột ngột thì có thể cảm ứng ở đó gặp vấn đề.

Kiểm tra số IMEI của iPhone 5c lock cũ

Kiểm tra IMEI và phiên bản iPhone là thao tác quan trọng mỗi khi bạn muốn mua iPhone 5c khóa mạng và đã qua sử dụng. Mục đích của việc này là hạn chế tình trạng điện thoại bị thay vỏ và đảm bảo rằng các chi tiết bên trong của máy không bị thay thế. Trước tiên, người dùng cần kiển tra dãy số IMEI của vỏ máy là bao nhiêu rồi kiểm tra xem IMEI bên trong hệ thống của máy xem có trùng với số IMEI ngoài vỏ hay không. Để làm điều này, bạn vào cài đặt, chọn cài đặt chung rồi chọn giới thiệu và kéo xuống dòng IMEI để xem. Sau khi đã biết được số IMEI chính xác, người mua iPhone 5c lock cũ có thể kiểm tra xem tình trạng kích hoạt và bảo hành của máy bằng cách truy cập vào các website check IMEI Online hoặc website chính thức của Apple.
Kiểm tra IMEI iPhone 5c khóa mạng cũ
Kiểm tra IMEI iPhone 5c khóa mạng cũ

Kiểm tra iPhone 5c lock qua sử dụng có bị khóa iCloud hay không

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple, dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad , iPod touch,… Để gia tăng tính bảo mật, Apple mang đến chức năng bảo mật Activation Lock tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trên iCloud. Điều này có mục đích là hạn chế người dùng mua hay sử dụng những chiếc iPhone bị đánh cắp. Cụ thể, nếu chiếc iPhone 5c lock cũ bạn muốn mua là hàng bị đánh cắp hay có bật tính năng Find My Phone thì khi thực hiện các thao tác như khôi phục cài đặt gốc, tắt Find My Phone thì sẽ bị hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu iCloud đang lưu trên máy. Những chiếc iPhone này được gọi là bị dính iCloud (khóa iCloud) và bạn không nên mua chúng.

Kiểm tra kết nối, loa thoại, cảm biến, camera và phụ kiện đi kèm

Bạn hãy kiểm tra kỹ khả năng nghe gọi, camera, khả năng bắt sóng Wi-Fi, loa ngoài,… của iPhone 5c lock cũ để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Đó là:
- Thử gọi hoặc nghe máy để kiểm tra chất lượng loa thoại.
- Bật nhạc hay video để kiểm tra chất lượng loa ngoài.
- Vào ứng dụng chụp ảnh, kiểm tra chất lượng camera sau, camera trước và khả năng tự động lấy nét.
- Cắm thử phụ kiện của iPhone 5c khóa mạng cũ bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,… xem có nhận và hoạt động ổn định hay không.
Kiểm tra camera trên iPhone 5c lock
Kiểm tra camera trên iPhone 5c lock
Bên cạnh đó, người mua cũng cần kiểm tra khả năng kết nối của iPhone 5c lock cũ bao gồm: sóng di động, sóng Wi-Fi để xem có ổn định hay không. Bạn còn cần kiểm tra cảm biến xoay của máy bằng cách kích hoạt chế độ xoay ngang màn hình rồi thử xoay iPhone 5c ở các góc độ khác nhau xem màn hình có thay đổi hay không.

Hy vọng với những cách test iPhone 5c lock cũ trước khi mua trên đây, bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý cho mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét