Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Huawei sắp trình làng chip xử lý tầm trung Kirin 660, đối đầu với Snapdragon 653 của Qualcomm

Việc tung ra Chipset Kirin 660 sẽ là đòn đánh thách thức Snapdragon 653 của Qualcomm khi công ty này cho biết sản phẩm của họ có hiệu suất tốt hơn so với đối thủ của mình.

Huawei sắp trình làng chip xử lý tầm trung Kirin 660

dien thoai huawei kirin

Chip xử lý tầm trung Kirin 660, đối đầu với Snapdragon 653

Huawei cùng hãng điện thoại Xiaomi là 2 nhà sản xuất di động tên tuổi đến từ đất nước đông dân nhất thế giới đồng thời cũng là công ty chuyên cung ứng chip di động cho các sản phẩm của chính mình. Dòng chip Kirin “cây nhà lá vườn” đã được khẳng định và đánh giá cao qua thời gian và đây vẫn là sản phẩm được Huawei tin tưởng sử dụng trên các thiết bị Smartphone từ giá rẻ, tầm trung cho đến những model chủ lực của hãng.
Cách đây không lâu, con chip cao cấp Kirin 960 đã được ra mắt và chúng sắp sửa có mặt trên bộ đôi Huawei Mate 9 và Mate 9 Pro. Bây giờ là một chipset khác dành cho phân khúc tầm trung có tên Kirin 660 đã được xuất hiện.

dien thoai huawei kirin 1

Kirin 960 đã có mặt trên bộ đôi Huawei Mate 9 và Mate 9 Pro

Theo thông tin được trang Gizmochina đăng tải, Kirin 660 sẽ có hiệu suất mạnh hơn cả Snapdragon 653 vừa được Qualcomm ra mắt. Chúng sẽ có hai lõi Cortex A73 xung nhịp 2.2 GHz và bốn lõi Cortex A53 xung nhịp 1.8 GHz, đi kèm là GPU Mali-C71 Mp4, bên cạnh đó là quy trình sản xuất 16 nm được sử dụng.

Không những sở hữu sức mạnh và hiệu năng tốt, chip xử lý tầm trung Kirin 660 còn hỗ trợ nhiều công nghệ tân tiến trong đó có mạng LTE Cat9 tốc độ tải lên đến 300 Mbps và tốc độ tải xuống đến 150 Mbps. Trước đó Qualcomm cũng đã phô diễn sức mạnh của Snapdragon 653 với bộ nhớ RAM tối đa có thể hỗ trợ lên tới 8 GB cùng việc cho phép hỗ trợ camera kép. Tuy nhiên sản phẩm của Huawei vẫn chưa được ra mắt chính thức nên chúng ta vẫn còn khá mập mờ về những thông tin này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét