Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Ứng dụng giúp tìm kiếm tai nghe AirPods khi người dùng đánh rơi vô tình bị Apple gỡ bỏ không lý do !


Nhằm bảo đảm cho những chiếc tai nghe không dây AirPods luôn an toàn, một lập trình viên đã phát hành ra ứng dụng mang tên Finder for AirPods với chức năng tìm kiếm những chiếc tai nghe AirPods khi chẳng may bị đánh rơi khỏi ta lúc nào không hay.

Thiết kế tại nghe

Như chúng ta đã biết, bộ đôi Flagship của Apple là iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều bị khai tử Jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống, đồng nghĩa với việc một loại tai nghe không dây mới AirPoids đã được ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc khi không còn được sử dụng những chiếc tai nghe EarPods như trước đây.
Tuy nhiên, thiết kế của AirPodschẳng khác gì một chiếc tai nghe EarPods bị đứt dây khiến nhiều người lo lắng rằng chúng sẽ dễ dàng bị đánh rơi khỏi tai, trong khi mức giá mà Apple bán ra cho bộ tai nghe này không hề “hạt dẻ” chút nào với 69 USD.
Ứng dụng Finder for AirPods được bán ra với giá 3.99 USD trên Apple Store

Ứng dụng mang tên Finder for AirPods dành cho tai nghe Airpods

Để giải thoát sự lo lắng cho những ai đang có ý định sở hữu tai nghe AirPods, một lập trình viên đã phát hành ra ứng dụng mang tên Finder for AirPods. Ứng dụng này có khả năng tìm kiếm những chiếc tai nghe AirPods bị mất dựa vào kết nối Bluetooth, khi chiếc iPhone đang ở vị trí gần với tai nghe AirPods (khoảng 10m) thì ứng dụng sẽ phát ra thông báo nhận biết.
Finder for AirPods đã được lên kệ ở App Store được 3 ngày với mức giá bán ra là 3.99 USD, ứng dụng này nhanh chóng được đánh giá cao bởi người dùng với điểm số 4.5/5 sao. Tuy nhiên, phía Apple đã không mấy hài lòng và họ lập tức gỡ bỏ ứng dụng này xuống khỏi cửa hàng App Store mặc dù không có bất cứ một nguyên nhân nào được cho là xứng đáng.
Lập trình viên của Finder for AirPods cho biết: "Apple không tìm thấy vấn đề nào về kỹ thuật, tuy nhiên họ lại không thích ý tưởng về việc người dùng phải đi tìm chiếc AirPods, vậy nên họ đã gỡ ứng dụng với lý do 'không phù hợp với App Store".
Sau khi Apple quyết định gỡ bỏ Finder for AirPods, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra bàn tán, nhiều người cho rằng lý do mà Apple không muốn ứng dụng này tồn tại là vì họ sợ doanh thu bán ra của AirPods bị tụt giảm khi bắt buộc người người dùng phải mua một tai nghe AirPods mới khi bị đánh mất, hoặc có thể để cũng cố niềm tin từ khách hàng của mình rằng AirPods không hề dễ dàng bị đánh rơi khi phải cần sử dụng một ứng dụng tìm kiếm, vì nó như một trò cười !
Xem thêm: Unlock iPhone 7

0 nhận xét:

Đăng nhận xét