Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Hướng dẫn cách kiểm tra máy chưa thay vỏ iPhone 5 đơn giản

Là chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích, chính vì vậy hiện nay trên thị trường có không ít iPhone hàng nhái, hàng dựng hay hàng thay vỏ. Trường hợp nhiều nhất chính máy cũ thay vỏ iPhone 5. Vậy làm sao để có thể nhận biết được máy đã thay vỏ nhằm tránh bị lừa tiền khi mua điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nhu cầu thay vỏ iPhone 5 trên thị trường là rất lớn

Thay vỏ iPhone 5 thành iPhone 5S nhằm trục lợi người dùng

Các máy iPhone 5 hàng dựng thường là những máy đã bị thay vỏ. Chất lượng bộ vỏ thường là loại 1, loại 2 tuy có cấu tạo, thiết kế giống bộ vỏ chính hãng nhưng kém chất lượng, nhanh hỏng, dễ trầy xước và phai màu dù người dùng có giữ gìn đến đâu. Tuy nhiên, do để trục lợi, giá bán của chúng trên thị trường tại các cơ sở điện thoại không uy tín chẳng thua kém gì hàng thật. Đây là điều khá lo ngại cho những người không am hiểu nhiều về iPhone, bởi họ rất khó để phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng đã thay vỏ iPhone 5 biến thành iPhone 5S
Bởi nhìn tổng thể, iPhone 5 không khác biệt nhiều với iPhone 5S về mặt ngoại hình. Chỉ cần thay vỏ iPhone 5, bảng mạch, cụm camera, đèn flash kép… là con máy iPhone 5 đã biến thành iPhone 5S đẳng cấp nhanh chóng. Những loại máy này thường mang tính rủi ro cao trong quá trình sử dụng nên bạn cần lưu ý một cách cẩn thận.

Cách nhận biết máy chưa thay vỏ iPhone 5

Kiểm tra các ốc trên điện thoại

Nếu máy còn nguyên bản, những con ốc thường có chi tiết sắc nét, không bị trầy trục, móp méo. Với máy thay vỏ iPhone 5 do thực hiện bằng tay với kỹ thuật không cao, trang thiết bị hỗ trợ không hiện đại nên chi tiết ốc thường bị bỏ qua, không đẹp mắt.

Rất khỏ để phân biệt máy đã thay vỏ iPhone 5 lên iPhone 5S và hàng thật chính hãng

Chú ý phần khe loa

Phần khe loa, các lỗ loa của máy zin khi nhìn nghiêng sẽ thấy góc vát chéo vào bên trong hình phếp,tráng bóng như lớp viền benzen bên ngoài. Máy thay vỏ không có những chi tiết như vậy.

Khe cắm sạc, tai nghe

Máy mới 100% vị trí của khe cắm sạc, tai được bố trí cân đối. Trong khi đó, những điện thoại thay vỏ iPhone 5 thường bị thấp hơn một chút so với thân máy. Bởi việc thao tác thay vỏ không thể chuẩn xác như chính hãng được. Hãy thử vuốt nhẹ tại các vị trí đó để đánh giá máy có phải hàng chính hãng mới hay không.

Kiểm tra IMEI

Cần kiểm tra IMEI trong máy với phần khắc tại thân máy có khớp với nhau hay không. Bạn nhấn *#06# để kiểm tra IMEI của máy, sau đó so sánh với số được khắc trên thân máy.
Bên cạnh đó, bạn có thể sờ bằng tay để cảm nhận sử khác biệt. Máy mới phần IMEI sẽ trơn mịn, rõ nét, không có lợn cợn. Trong khi máy thay vỏ iPhone 5 lại không có được điều này.

Trên đây là một cách kiểm tra máy thay vỏ iPhone 5 thành iPhone 5S đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện khi đi mua máy tại các cở sở, trung tâm điện thoại. Tốt nhất hãy đến với các địa chỉ uy tín, được người dùng đánh giá cao để có thể sở hữu máy iPhone chính hãng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét